Ẩm thực ngày Tết
Hưởng ứng chuyên đề "Tết yêu thương, hướng về cội nguồn, khối lớp 9 chọn trưng bày gian hàng ẩm thực ngày Tết, từ sản phẩm trưng bày đến trang trí đều mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt.
"Mặt thì vuông vức chữ điền
Bụng no đậu đỗ lại nghiền thịt heo
Hùng Vương xưa chấm Lang Liêu
Cũng vì tấm bánh quý yêu phân trần "- Đó chính là bánh chưng, là linh hồn của ngày Tết. Bánh chưng là trời, bánh giầy là đất. Mâm cỗ tết không thể thiếu bánh giầy giò. Món thịt đông cùng hành muối thơm ngon, món nem, canh măng miến đậm vị Tết. Cạn ly năm qua đắc lộc/ Nâng cốc năm mới phát tài, nên ẩm thực Tết, không thể thiếu mâm bia rượu, nước ngọt để mọi người cùng nhau sum vầy, nhâm nhi gói mứt hạt sen, tí tách hạt dưa, đôi câu chuyện trò chúc năm mới bình an, phát tài.